Hỗ trợ trực tuyến

KD online 1

Thông tin hot

Vĩnh Hảo 20L 60.000 VND Mua ngay
Petals 330ml 68.000 VND Mua ngay
Aquafina 350ml 88.000 VND Mua ngay
Evian 330ml 490.000 VND Mua ngay

Uống nhiều nước ngọt có ga không tốt cho sức khỏe của bé

Nước ngọt có ga là loại nước uống được chế biến với  hương vị hấp dẫn là thứ đồ uống được yêu thích của các bé tuy nhiên không nên cho bé uống của nhiều các loại nước này sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

Tác hại của việc uống nhiều nước ngọt có ga

Làm trẻ biếng ăn và lười vận động

Khí ga và lượng đường tinh trong các loại nước ngọt có ga sẽ khiến bé có cảm giác no giả trong khi các loại đồ uống này không hê có giá trị cung cấp dinh dưỡng, chính vì vậy dẫn đến việc bé biếng ăn. Nước Bidrico 19L

Khi cơ thể không được cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu đòng thời bụng bé lại ngập khí ga và nước làm cơ thể bé nặng nề và không muốn vận động.

Gây béo phì

Các loại nước ngọt có gas đều chứa rất nhiều trong nó chất tạo ngọt nhân tạo ở dạng đường tinh, loại đường này được hấp thu rất nhanh vào cơ thể, nó không chuyển hóa thành năng lượng mà dẫn đến việc tích tụ mỡ, chính vì thế nó là một trong những tác nhân gây béo phì cho bé nếu hàng ngày bé sử dụng một lượng đồ uống có gas vượt qua mức cho phép.

Dễ làm hỏng răng, sâu răng

Uống quá nhiều nước ngọt có ga dễ khiến men răng của bé bị hủy hoại và gây sâu răng cho bé. Một số loại nước ngọt có ga có chứa phosphoric, citric cùng với lượng đường trong nó làm cho răng bé bị đen, xỉn màu, thiếu canxi trong răng, đặc biệt nếu bé vệ sinh răng miệng không kỹ sau khi uống còn có thể gây sâu răng, hủy hoại men răng của bé.

Ảnh hưởng tới sự phát triển xương

Vì nước ngọt có ga làm tăng khả năng đào thải canxi trong cơ thể dù bé đã được ăn các loại thực phẩm bổ sung canxi như tôm, cua, cá, sữa canxi,….nhưng lượng canxi được bé hấp thụ vào cơ thể lại bị đào thảo qua đường nước tiểu do tác nhân là các loại nước ngọt có ga. Chính vì thế, ngay khi bé còn nỏ đã bị thiếu hụt canxi dẫn đến hệ xương phát triển không bền vững và chắc chắn.

Làm hại dạ dày

Bé còn nhỏ nên dạ dày thường rất mỏng và dễ bị tổn thương trong nước ngọt có khí ga và axit nên sẽ dễ gây tổn thương niêm mạc dạ dày của bé dẫn đến gây rối loạn về hệ tiêu hóa.

Tin liên quan