Hỗ trợ trực tuyến

KD online 1

Thông tin hot

Vĩnh Hảo 20L 60.000 VND Mua ngay
Petals 330ml 68.000 VND Mua ngay
Aquafina 350ml 88.000 VND Mua ngay
Evian 330ml 490.000 VND Mua ngay

Nước khoáng thiên nhiên hàm lượng thấp

Nước khoáng thiên nhiên hàm lượng thấp (có tổng chất rắn hòa tan TDS dưới 500mg/l) đang ngày càng trở nên quen thuộc với người Việt Nam. Không chỉ đơn thuần giúp cơ thể giải khát, nước khoáng hàm lương thấp còn được xem là dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. 

Rất nhiều người dùng nước khoáng thiên nhiên hàm lượng khoáng thấp (tổng chất rắn hòa tan TDS < 500mg/lít) mỗi ngày để đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe, giúp da dẻ mềm mại, duy trì trí nhớ, tăng độ tập trung, tăng phản xạ thần kinh của cơ thể. Có thể kể đến nước khoáng thiên nhiên La Vie thuộc tập đoàn Nestlé Water là lựa chọn hàng đầu đáp ứng các tiêu chí trên, không gây ra triệu chứng vôi hóa hoặc sỏi thận, giúp cơ thể dung hòa nhu cầu nước uống và khoáng chất mỗi ngày.

Theo Tổ chức Nông lương quốc tế và Tổ chức Y tế thế giới, nước khoáng thiên nhiên (NKTN) đóng chai phải chứa một lượng muối khoáng hòa tan nhất định ở một tỷ lệ có lợi cho cơ thể. Nước phải được lấy trực tiếp từ nguồn tự nhiên bằng giếng khoan hoặc từ mạch nước ngầm và phải được đóng chai tại nguồn.

Tại Việt Nam, NKTN được lưu hành trên thị trường phải trải qua các tiêu chuẩn rất chặt chẽ về khai thác, sản xuất và bảo quản do Bộ Khoa học Công nghệ Môi trường và Bộ Y tế đưa ra. Đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh nhất, được khai thác trực tiếp ở các nguồn suối khoáng tự nhiên, với yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt, không bị ô nhiễm hóa chất và vi sinh vật, không qua các công đoạn xử lý hóa học.

NKTN trên nhãn bao bì có ghi tổng chất rắn hòa tan TDS<500 mg/lít. Nước khoáng loại này có thể dùng hàng ngày, tùy theo nhu cầu, thích hợp cho mọi người, kể cả phụ nữ mang thai và cho con bú. Để đảm bảo mua được nước khoáng thiên nhiên thật, người tiêu dùng cần chọn nước của các nhãn hiệu nổi tiếng, đồng thời xem rõ các thành phần khoáng chất có trong nước.

Cũng theo Tiến sĩ Lâm, chế độ ăn người Việt chúng ta đang thiếu khoảng 30-50% lượng canxi và lượng magiê.Nước khoáng thiên nhiên - minh chứng cho giá trị sống ngày càng cao
Theo các chuyên gia, những khoáng chất có trong nước khoáng hàm lượng thấp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp cho biết: “Một số chất khoáng hòa tan có lợi cho cơ thể như canxi giúp khung xương và răng thêm chắc khỏe, kali giúp cơ bắp hoạt động hiệu quả hơn và giảm nguy cơ đột quỵ một cách hiệu quả. Ngoài ra, lượng magie có trong nước khoáng cũng giúp bạn ổn định nhịp tim, chống lại sự lão hóa và tham gia chuyển hóa năng lượng”.
Nước chiếm 60% trọng lượng cơ thể. Não bộ có tới 85% là nước, vì vậy khi cơ thể thiếu nước, bộ phận đầu tiên bị ảnh hưởng chính là não. Các phản ứng trao đổi chất, quá trình dẫn truyền tín hiệu thần kinh sẽ bị ảnh hưởng khiến quá trình nhận thức trở nên chậm chạp. Nếu để tình trạng não thiếu nước kéo dài sẽ tổn hại đến khả năng nhận thức. Trí óc hoạt động nhiều cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến trình trạng não thiếu nước. Tuy nhiên, não sẽ trở lại tình trạng bình thường khi bạn bù đắp lượng nước đầy đủ và kịp thời. Các chất khoáng trong nước có vai trò quan trọng trong hoạt động dẫn truyền tế bào thần kinh. Cách tốt nhất để chăm sóc não chính là uống nước khoáng hàm lượng thấp hàng ngày, bởi khoáng chất magie có trong sản phẩm sẽ giúp tăng hoạt tính thần kinh cơ.

Tin liên quan