Hỗ trợ trực tuyến

KD online 1

Thông tin hot

Vĩnh Hảo 20L 60.000 VND Mua ngay
Petals 330ml 68.000 VND Mua ngay
Aquafina 350ml 88.000 VND Mua ngay
Evian 330ml 490.000 VND Mua ngay

Những điều không tốt cần tránh khi uống nước cam

Nước cam là loại thức uống rất tốt cho cơ thể và sức khỏe con người. Tuy nhiên cần uống nước cam đúng cách và có khoa học để tránh gây hại cho cơ thể.

Không được uống nước cam trong lúc dùng thuốc kháng sinh.

Trong nước cam có chứa nhiều axit nếu uống nước cam trong lúc dùng thuốc kháng sinh sẽ làm hỏng đi cấu trúc hóa học của thuốc và  làm giảm đi tác dụng của thuốc chữa bệnh. Bên cạnh đó trong cam còn có chất tương tự narigin, gây cản trở quá trình hoạt hóa của các loại men vận chuyển thuốc. Tốt nhất nên uống nước cam sau khi dùng thuốc kháng sinh đề bồi bổ và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. nước suối Aquafina 350ml

Người đau dạ dày, tá tràng.. không nên uống nước cam

Những người bị đau dạ dày, tá tràng hay bị viêm tuyến tụy không nên uống nước cam vì trong cam chứa rất nhiều chất hữu cơ làm tăng axit trong dạ dày, gây ra chứng ợ nóng và khiến bệnh viêm loét nặng thêm. Bên cạnh đó, nước cam có tác dụng nhuận tràng, nếu bị tiêu chảy, bạn nên pha loãng với nước và uống từng chút một.

Không được uống nước cam trước và sau khi uống sữa.

Axit tartaric của axit và vitamin C trong cam tác dụng với protein của sữa gây nên hiện tưởng chướng, đau bụng và tiêu chảy. nước suối Aquafina 500ml

Không nên uống nước cam sau khi ăn sáng bởi trong nước cam hàm lượng đường cao uống nước cam sau khi ăn sáng sẽ làm lượng đường lên men, gây sinh hơi, tức bụng khó chịu.

Không nên uống nước cam vào buổi tối, do tác dụng sinh tân dịch và lợi tiểu, dễ gây đi tiểu đêm làm mất ngủ. Nước cam tốt nhất nên uống vào lúc không no, không đói - tức sau khi ăn 1-2h.

Tin liên quan