Hỗ trợ trực tuyến

KD online 1

Thông tin hot

Vĩnh Hảo 20L 60.000 VND Mua ngay
Petals 330ml 68.000 VND Mua ngay
Aquafina 350ml 88.000 VND Mua ngay
Evian 330ml 490.000 VND Mua ngay

Bạn có biết mình uống nước gì hàng ngày ?

Nước(H2O) là yếu tố thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần được cung cấp hàng ngày. Hàng ngày bạn thường dùng tối đa 2l nước mỗi ngày để cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể thực hiện các quá trình chuyển hóa và tái tạo năng lượng.
 
 
Chúng ta hiểu điều đó và chăm chỉ bù nước cho cơ thể. Nhưng liệu bạn có biết trong chai nước đó là nước tinh khiết , nước suối hay nước khoáng không ?
 
Nhà sản xuất có đề rõ nước suối hay nước tinh khiết, nước khoáng thì vẫn có sự gian lận. Nhiều người tiêu dùng không phân biệt cách nào đúng được.
 
 Giống và khác
Nước khoáng, nước suối, nước tinh khiết giống nhau ở chỗ đều là nước vô khuẩn, tiệt trùng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, là những sản phẩm nước đủ tiêu chuẩn dùng trên thị trường hiện nay. Nhưng ba thứ nước này khác nhau về cơ bản về thành phần khoáng chất, nguồn sản xuất và giá trị sử dụng.
 
Thành phần 
Được đặc trưng bởi hàm lượng một số khoáng chất với hàm vi lượng khoáng thích hợp sẵn có rất cần thiết cho con người. Nước khoáng thiên nhiên Đảnh Thạnh được lấy từ giếng sâu tầng ngầm trong lòng đất mà thiên nhiên kiến tạo từ hàng ngàn năm, có thành phần khá ổn định trong thời gian dài 30 – 40 năm.
 
• Tính chất lý hoá học của nước khoáng Đảnh Thạnh (lấy mẫu tại nguồn)
- Nhiệt độ : 720C tại nguồn.
- Màu sắc : Không màu, trong.
- Mùi : Thoảng mùi H2S (qua xử lý không còn mùi này).
- Vị : Không vị.
- PH : 8,5
- Độ cứng toàn phần : 10 mg/l
- Hàm lượng khoáng thấp : 240 mg/l
• Các thành phần Ion của nước :
- Anion : HCO3-, CO22-, Cl-, PO43-, HS-, F-, Br-, …
- Cation : K+, Na+, Ca2+, Mg2+.
• Thành phần đặc hiệu : H2SiO3, Flo.
 
Công dụng
 
Nước tinh khiết và nước suối chỉ để giải khát, cung cấp nước hàng ngày. Nước suối có thể thay thế nước tinh khiết.
 
Nước khoáng: ngoài giải khát còn cung cấp nhiều nguyên tố vi lượng cho sức khỏe, giúp chữa bệnh làm đẹp. Hàm lượng khoáng chất calci, kẽm, coban, natri… có lợi bồi bổ sức khỏe cho người già, người chơi thể thao, phụ nữ có thai. Nhưng chúng không tốt cho người bị bệnh suy thận, cao huyết áp, hội chứng thần kinh. Dù giá trị cao hơn nhưng nước khoáng không thay thế được nước tinh khiết.
 
Nước tinh khiết: Bác sĩ Nguyễn Xuân Mai - Viện phó Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM - cho biết: - Nước tinh khiết là nước chỉ gồm hai thành phần là oxy và hydro. Trên thực tế, nước tinh khiết chỉ có trong phòng thí nghiệm hoặc khi có sự kết hợp hai phân tử này trong những điều kiện nhất định ở trong lòng Trái đất... Nước tinh khiết là nước không dẫn điện, không dẫn nhiệt, không mùi vị, trong suốt.
 
Rất khó xác minh chất lượng “tinh khiết” của các loại nước đóng chai trên thị trường. Vì cơ chế sản xuất nước tinh khiết hiện nay là sử dụng nước ở bất cứ mặt bằng nào (nước giếng, nước sông, nước sinh hoạt qua quá trình tinh lọc để tiệt trùng và không còn cặn bẩn. Nhưng nếu quy trình sản xuất không đảm bảo thì nước đóng chai ấy cũng không hề tinh khiết như quảng cáo.
Như vậy, nếu bạn dùng nước máy, nước giếng đun sôi để nguội thì không được coi là đang sử dụng nước tinh khiết. Vì nước đun sôi để nguội chỉ mới qua quá trình đun sôi để diệt khuẩn chứ chưa tinh lọc hoàn toàn tạp chất hoặc vi khoáng để trở thành nước tinh khiết.
Tin liên quan